Thứ tư, 23/01/2019
Trang thông tin điện tử Sở Xây dựng Bắc Giang -

Văn bản, chính sách mới

Văn bản số 560/SXD-KT&VLXD ngày 03/6/2015 của Sở Xây dựng hướng dẫn thực hiện công bố hợp quy đối với sản phẩm, hàng hoá vật liệu XD trên địa bàn tỉnh

Đánh giá:  / 0
DởHay 

Ngày 03/6/2015, Sở Xây dựng có văn bản số 560/SXD- KT&VLXD về việc hướng dẫn thực hiện công bố hợp quy đối với sản phẩm, hàng hóa vật liệu xây dựng trên địa bàn tỉnh Bắc Giang nhằm triển khai các nội dung quy định tại Thông tư số 15/2014/TT-BXD của Bộ Xây dựng. Một số nội dung chính của văn bản như sau:
 


1.  Hướng dẫn về trình tự công bố hợp quy và đăng ký bản công bố hợp theo quy định tại Thông tư số 28/2012/TT-BKHCN ngày 12/12/2012 của Bộ Khoa học và Công nghệ quy định về công bố hợp chuẩn, công bố hợp quy và phương thức đánh giá sự phù hợp với tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật. Thủ tục hành chính về tiếp nhận bản công bố hợp quy sản phẩm, hàng hóa VLXD được đăng tải trên trang thông tin điện tử của Sở Xây dựng tại địa chỉ: http://soxaydung.bacgiang.gov.vn
2. Sản phẩm, hàng hóa VLXD đã công bố hợp quy sẽ được công bố công khai trên trang thông tin điện tử của Sở và trong Công bố giá VLXD hàng tháng của Liên Sở: Xây dựng- Tài chính.
3. Các chủ đầu tư xây dựng công trình, các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động xây dựng trên địa bàn tỉnh phải thực hiện tốt công tác quản lý, kiểm tra, giám sát chất lượng các sản phẩm, hàng hóa VLXD trước khi sử dụng; tuyệt đối không đưa các sản phẩm, hàng hóa VLXD chưa được công bố hợp chuẩn, hợp quy vào sử dụng cho công trình xây dựng theo quy định pháp luật về quản lý chất lượng công trình xây dựng. Trường hợp tổ chức, cá nhân phát hiện sản phẩm, hàng hóa VLXD không đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật, đề nghị phản ánh về Sở Xây dựng để tổ chức kiểm định và xử lý theo quy định.
4. Các sản phẩm, hàng hóa thuộc đối tượng phải công bố hợp quy nhưng không thực hiện sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật về sản xuất, kinh doanh VLXD (văn bản có đính kèm danh mục các sản phẩm, hàng hóa VLXD phải công bố hợp quy theo quy định).
5. Các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh VLXD có nhu cầu thực hiện đánh giá, chứng nhận hợp quy sản phẩm, hàng hóa VLXD đề nghị liên hệ với Trung tâm kiểm định chất lượng công trình xây dựng Bắc Giang (Địa chỉ: Số 01 đường Hùng Vương, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang. Điện thoại: 0912.217.350, 0240.6260.050; Fax: 0240.3554.716). Phòng thí nghiệm xây dựng LAS XD- 420 thuộc Trung tâm là đơn vị đầu mối phối hợp với các phòng thí nghiệm có năng lực đã được Bộ Xây dựng công nhận thực hiện công tác thử nghiệm mẫu sản phẩm và chứng nhận hợp quy và công bố hợp quy cho các loại VLXD phổ biến như: xi măng, cốt liệu cho bê tông và vữa (cát, sỏi, đá dăm), cửa sổ, cửa đi, vật liệu xây, gạch, đá ốp lát...
Các nội dung chi tiết và nội dung khác có liên quan của văn bản có thể xem và tải về tại đây (ấn thêm phím F5 nếu không tải được ngay) hoặc vào mục Văn bản chính sách/Văn bản tỉnh ban hành trên Trang thông tin điện tử của Sở Xây dựng.

Đăng nhập

Chỉ đạo, điều hành

Liên kết website