Thứ tư, 23/01/2019
Trang thông tin điện tử Sở Xây dựng Bắc Giang -

Tin tức sự kiện

Sở Xây dựng tổ chức Lễ Kỷ niệm 59 năm ngành Xây dựng Việt Nam

Đánh giá:  / 0
DởHay 

 

Ngày 28/4/2016, Sở Xây dựng đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 59 năm ngành Xây dựng. Tới dự Lễ Kỷ niệm có toàn thể các cán bộ lão thành ngành Xây dựng Bắc Giang, các cán bộ công chức Sở và một số đơn vị trong ngành.

 


Ngày 29/4/1958, tại Kỳ họp thứ VIII, Quốc hội khóa I đã ra Nghị quyết thành lập Bộ Kiến trúc (nay là Bộ Xây dựng) để thực hiện chức năng giúp Chính phủ quản lý về kiến trúc, quy hoạch, kiến thiết cơ bản, nhà đất và sản xuất vật liệu xây dựng.

Từ đó, ngày 29/4 hàng năm trở thành ngày truyền thống của ngành Xây dựng. Trong suốt 59 năm xây dựng và trưởng thành, ngành Xây dựng luôn giữ vững và khẳng định được vị trí, vai trò là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn, là lực lượng chủ yếu trong việc xây dựng cơ sở vật chất kỹ thuật, thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Ngày 28/4/2017, hòa cùng không khí kỷ niệm ngày thành lập của Ngành Xây dựng trên cả nước, Sở Xây dựng đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 59 năm ngành Xây dựng tại Bắc Giang. Tại Lễ Kỷ niệm đồng chí Phạm Giang - Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở đã báo cáo tóm tắt những kết quả chính trong việc thực hiện các nhiệm vụ được các cấp Đảng, nhà nước và nhân dân giao phó cho ngành Xây dựng Bắc Giang trong những năm qua. Đồng thời, tại Lễ kỹ niệm các thế hệ cán bộ lãnh đạo, công nhân viên chức - lao động ngành Xây dựng ôn lại những trang sử vinh quang của Ngành, là dịp để giáo dục truyền thống cho các thế hệ trẻ ngành Xây dựng noi gương các thế hệ đi trước hăng say lao động, sáng tạo góp phần cho sự phát triển của Ngành cũng như đóng góp những thành tích cao hơn nữa cho sự nghiệp xây dựng tỉnh nhà trong giai đoạn mới.
Lễ kỷ niệm kết thúc cùng ngày.

Theo: Văn phòng Sở

 

 

 

Đăng nhập

Chỉ đạo, điều hành

Liên kết website