Thứ bảy, 15/12/2018
Trang thông tin điện tử Sở Xây dựng Bắc Giang -

Thông tin chỉ đạo, điều hành

Văn bản đôn đốc thực hiện hoạt động kinh doanh bất động sản đối với Công ty Cổ phần Đầu tư châu Á Thái Bình Dương.

Đánh giá:  / 0
DởHay 

 

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang tại văn bản số 2689/UBND-XD ngày 14/8/2018 về việc kiểm tra, làm rõ thông tin phản ánh của Báo chí và làm việc với Chủ đầu tư với sự tham gia của các Sở, Ban Ngành có liên quan, Sở Xây dựng có Văn bản số 1798/SXD-QLN ngày 30/08/2018 về việc thực hiện hoạt động kinh doanh bất động sản đề nghị Công ty Cổ phần Đầu tư châu Á Thái Bình Dương nghiêm túc thực hiện các nội dung sau:

 

 

 

 

 

 
- Thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về đầu tư, xây dựng, đất đai, môi trường, kinh doanh bất động sản và những quy định pháp luật có liên quan. 
- Không được nhận đặt cọc, giữ chỗ căn hộ, mở bán, chuyển nhượng hoặc các hoạt động khác liên quan đến kinh doanh bất động sản khi chưa đủ điều kiện theo quy định của Luật kinh doanh bất động sản, Luật Nhà ở. Việc ký hợp đồng môi giới bất động sản với các Sàn giao dịch bất động phải tuân thủ theo các quy định của Luật kinh doanh bất động sản và các quy định của pháp luật.
- Không được quảng cáo, giới thiệu thông tin dự án sai sự thật, sai với quy hoạch chi tiết xây dựng đã được phê duyệt và các nội dung tại Quyết định số 883/QĐ-UBND ngày 11/12/2017 của UBND tỉnh về việc phê duyệt giá khởi điểm và phương án đấu giá quyền sử dụng đất, lựa chọn chủ đầu tư thực hiện dự án đầu tư tại vị trí OCT5 và một phần OCT8 thuộc quy hoạch chi tiết xây dựng đường Nguyễn Văn Cừ, thành phố Bắc Giang.
- Yêu cầu các sàn giao dịch bất động sản, tổ chức, cá nhân đang rao bán sản phẩm của dự án phải tạm dừng mọi hoạt động kinh doanh dịch vụ bất động sản cho đến khi đủ điều kiện kinh doanh theo quy định của pháp luật; trước khi hoạt động, các sàn giao dịch bất động sản phải gửi hồ sơ về Sở Xây dựng để quản lý, theo dõi. Nếu các sàn, tổ chức, cá nhân không tuân thủ thì chủ đầu tư dự án phải báo ngay cơ quan chức năng xử lý nghiêm theo quy định. 
- Khẩn trương hoàn thiện các thủ tục về đầu tư xây dựng: chấp thuận chủ trương đầu tư, thiết kế cơ sở, thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy chữa cháy, thiết kế bản vẽ thi công, cấp giấy phép xây dựng để khởi công xây dựng công trình đúng tiến độ theo quy định.
- Thực hiện chế độ, thông tin báo cáo đầy đủ theo quy định tại Nghị định số 117/2015/NĐ-CP ngày 12/11/2015 của Chính phủ.
 
 
Chi tiết văn bản 1798/SXD-QLN có thể xem và tải về từ mục Văn bản chính sách/Văn bản CĐ ĐH Sở Xây dựng trên Trang thông tin điện tử của Sở Xây dựng.
 
 
Vậy, Sở Xây dựng thông tin để các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan được biết, nghiên cứu và rút kinh nghiệm trong tổ chức thực hiện theo quy định./.
 
 
 
 
Theo: Phòng QLN&TTBĐS
 

 

 

Đăng nhập

Chỉ đạo, điều hành

Liên kết website